Theo các nghiên cứu, tỏi tây chứa đa số chất kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus, giàu axit folic, canxi, kali và vitamin C. Chính do đó, nó được xếp thứ hạng rất cao trong biểu đồ dinh dưỡng, là phương thuốc để chữa phổ quát bệnh. Nước ép tỏi tây được dùng rộng rãi trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm.
Xem thêm: Báo mới cập nhật tin tức online 24h
(Ảnh:Food Network) |
Dưới đây là 10 tác dụng tuyệt vời của tỏi tây đối sở hữu sức khỏe chủa chúng ta:
một. Chống lại những gốc tự do có hại trong cơ thể
Do tỏi tây đựng allicin, là 1 hợp chất đựng diêm sinh nên giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho sức khỏe. Điều này là do trong quá trình tiêu hóa, allicin sản xuất ra axit sulfenic, là một hợp chất mang thể trung hòa những gốc tự do hiểm nguy trong thân thể nhanh và hiệu quả nhất.
2. Giảm nguy cơ ung thư
Tỏi tây có chứa một thành phần là "kaempferol" giúp ngăn chặn ung thư. Lúc tiêu thụ 1 số lượng đủ lớn tỏi tây, người ta cho rằng với thể ngăn chặn ung thư bao tử và ung thư đại thực tràng. Ngoài ra, nó còn cất hầu hết allyl sulphides, chất sở hữu thể chống lại sự tăng trưởng của những khối u ác tính. Ngoài việc giảm nguy cơ ung thư, Kaempferol là 1 chất chống viêm, kháng khuẩn, bảo kê tim mạch, chống oxy hóa, ngăn ngừa đái tháo các con phố.
3. Tương trợ sức khỏe tim mạch
Cũng như tác dụng của hành và tỏi, tỏi tây cũng với tất cả tác dụng đối có tim mạch chúng ta. Kaempferol giúp bảo vệ huyết mạch bằng bí quyết nâng cao cường phân phối Nitric Oxide giúp mách nước máu co giãn. Ngoài ra, nó còn giúp thăng bằng homocysteine, chất sở hữu can hệ tới việc gây nên cục máu đông trong huyết quản, tắc nghẽn máu và đột quỵ.
(Ảnh: Hạt giống F1508) |
4. Cải thiện xương
Vitamin K trong tỏi tây sở hữu khả năng kích hoạt osteocalcin, là 1 protein rất tốt cho xương. Một cốc tỏi tây sở hữu chứa 42 microgram Vitamin K, khoảng 1 nửa lượng cần yếu cho việc lớn mạnh xương mỗi ngày ở phụ nữ.
5. Giảm những bệnh kinh niên
Vitamin K có vai trò quan yếu trong việc chống lại các bệnh như béo phì, đái tháo dỡ tuyến đường, viêm khớp dạng tốt, xơ vữa động mạch và những bệnh kinh niên khác.
6. Tương trợ tiêu hóa
Tỏi tây có chức năng kích thích và tăng cường chức năng thận, bao tử và ruột. Nhờ với thành phần chất xơ cao, tỏi tây giúp chúng ta ăn chậm lại để có đủ thời kì tiêu hóa thức ăn.
7. Giảm cân
Tỏi tây không cất chất béo và chứa rất ít calories, chất xơ giúp cho cơ thể cảm giác no lâu. Các chất xơ hòa tan và ko hóa tan điều chỉnh lại hoạt động của đường ruột, giảm đầy khá. Chúng ta có thể thêm tỏi tây vào món salad để tăng hương vị mà không lo tăng thêm calories.
(Ảnh: Báo mới) |
8. Cải thiện tầm nhìn
Vì chứa phổ thông zeaxanthin và lutein, là hai chất rất quan yếu đối mang mắt, tỏi tây bảo kê các tế bào mắt khỏi thời kỳ oxy hóa DNA nhờ ngăn chặn tác tia sáng mang hại. Lúc sử dụng đủ lượng thì tỏi tây với thể kiểm soát an ninh bạn khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
9. Bảo vệ hệ thần kinh
Tỏi tây cất phốt pho, magie và folate là 1 trong những chất quan yếu trong việc duy trì chức năng của hệ tâm thần. Ngoài ra, nhờ việc dồi dào vitamin và khoáng chất nên tỏi tây cũng cải thiện khả năng tụ họp, trí tưởng và giai đoạn xử lí thông báo hiệu quả hơn.
10. Lợi ích khi mà mang thai
tiêu dùng tỏi tây trong thời gian có thai mang phần đông tác dụng tốt. Tỏi tây rất giàu Vitamin B9 (folate), là 1 chất quan trọng để phân phối DNA mới để hình thành tế bào. Folates giúp vững mạnh trí tuệ, cân nặng, chức năng tim ở bào thai.